''

Ngày 28 tháng 09 năm 2021

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » THƯ VIỆN

THƯ VIỆN

Cập nhật lúc : 10:23 18/05/2020  

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO TP HUẾ          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS PHẠM VĂN ĐỒNG                                 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc      

 

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 7

Thực hiện Kế hoạch số 1185/KH-UBND ngày 24 tháng 3 năm 2020 của UBND Tỉnh Thực hiện công văn số 677/SGDĐT-CTTT-HSSV ngày 15 tháng 4 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế về việc tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 7. Trường THCS Phạm văn Đồng lên kế hoạch hoạt động như sau:

 1. Mục đích, yêu cầu:

 - Nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân, đặc biệt là học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập.

 - Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 được tổ chức với hình thức, nội dung thiết thực, hiệu quả và phải phù hợp với tình hình cả nước đang tích cực chung tay phòng chống dịch Covid – 19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

 2. Nội dung:

Các hoạt động của Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 gồm các hoạt động chính như:

 - Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của Ngày sách Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học trong ngành nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng, thựchiện theo quy định của pháp luật, hướng dẫn của Bộ Y tế và chính quyền địa phương,khai báo y tế tự nguyện, thông báo kịp thời với cơ sở y tế về tình hình sức khỏe nếu cóyếu tố, biểu hiện nghi nhiễm bệnh Covid-19 qua hệ thống SMS, Zalo của đơn vị. Việc tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức: treo băng rôn, ap phích, pano...

 - Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học trong đơn vị. Tổ chức giới thiệu sách, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm thông tin và kỹnăng đọc, chọn sách cho phù hợp với tâm lý lứa tuổi, phù hợp với mục tiêu giáo dục, phù hợp với tình hình thục tiễn;

 - Vận động, khuyến khích cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức hoạt động đa dạng như sử dụng các mạng xã hội (facebook, youtube...)

 - Khuyến khích phụ huynh đọc sách cùng con tại nhà (đọc sách giấy, sách điện tử...); hướng dẫn cho con biết cách sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cậpinternet và tìm đọc những cuốn sách hay, phù hợp với lứa tuổi

 - Phát động tổ chức các phong trào, chương trình quyên góp sách hỗ trợ cho các trường học vùng sâu, vung xa, khu vực khó khăn; các cuộc thi trực tuyến giới thiệusách mới, sách hay; khuyến khích cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học tham gia các hoạt động liên quan đến phát triển văn hóa đọc như “Cuốn sách đầu tiên", “Điểmsách hay”, cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, góp phần lan tỏa tình yêu đọc sách và ý thức trách nhiệm với cộng đồng trongviệc góp phần phát triển văn hóa đọc, rèn kỹ năng đọc và học tập suốt đời theo tấm gương của Bác Hồ vĩ đại. Bên cạnh đó, cũng giới thiệu nhiều kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và khai thácnhư: Literacy Cloud, Scholastic, CommonSensec, LibriVox Free Audio Books, NationalEmergency Library, OpenSiar của Đại học Rice, Nhà xuất bản Đại học Cambridge... để cán bộ, nhà giáo, người lao động, người học tìm kiếm,mượn đọc trực tuyến, hoặc đăng ký để tải về đọc trên máy tính cá nhân phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc. Để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21 tháng 4 năm 2020 Trường THCS Phạm Văn Đồng đã và đang thực hiện các hoạt động thiết thực như sau:

 - Tuyên truyền Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 và phong trào đọc sách trong toàn đơn vị qua hệ thống internet, qua website của trường.

 - Khuyến khích các em học sinh cùng phụ huynh đọc sách tại nhà như đọc sách giấy, sách điện tử

 - Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhân dân địa phương tham gia các câu lạc bộ đọc sách với nhiều hình thức khác nhau như sử dụng facebook, đọc sách trên mạng, vào youtube

 - Treo băng rôn hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 7 tại cơ quan đơn vị từ ngày 21/4 đến 28/4/2020.

 - Nhà trường chung tay đẩy lùi ngăn chặn đại dịch Covid -19 trên toàn đất nước với các hoạt động như: thường xuyên đảm bảo chế độ thông tin liên lạc hai chiều giữa Ban giám hiệu với cán bộ giáo viên nhân viên, giữa giáo viên với học sinh, giữa giáo viên chủ nhiệm với phụ huynh học sinh qua mạng Internet và qua Websise của Trường. Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền và tập huấn công tác phòng chống dịch cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm trang bị cho mỗi cá nhân biết cách phòng chống dịch. BGH luôn phân công cán bộ, giáo viên nhân viên thay phiên trực và thường xuyên vệ sinh, quét dọn chùi rửa bàn ghế, cầu thang, các vật dụng thiết bị dạy học,khuôn viên nhà trường… chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay cho cán bộ giáo viên và học sinh sau khi đi học trở lại. Phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng phun thuốc khử trùng đảm bảo luôn sạch sẽ và thoáng mát. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động cụ thể như sau:

                                                                      Huế  ngày 21 tháng 4 năm 2020

        Hiệu Trưởng                                            Người lập kế hoạch

Nguyễn Thị Bích Loan                                      Lê Thị Hiếu Nghĩa

Số lượt xem : 222

Các tin khác